Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có nền kinh tế phát triển nhất Việt Nam. Người dân ở đây có cuộc sống nhộn nhịp, bận rộn và hầu như không có thời gian để làm những công việc nhà. Điều đó đã làm cho nhu cầu tìm người giúp việc nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng lên rất nhiều. Vậy các bạn có biết dịch vụ giúp việc nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh nào nhận được nhiều sự quan tâm và phổ biến nhất không?

Nhắc đến cụm từ “việc nhà” thì hầu như mọi người đều nghĩ đến các công việc quét dọn nhà cửa và nấu ăn. Nhưng chỉ có những người phụ nữ - người đảm nhiệm vai trò chăm sóc gia đình mới biết “việc nhà” không phải chỉ dừng lại ở đó. Ngoài quét dọn, nấu ăn, nó còn bao gồm nhiều loại công việc khác như: chăm sóc trẻ em, chăm sóc người già,… Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều các chị em thường không có thời gian để làm các công việc này, vì vậy họ thường có xu hướng thuê dịch vụ giúp việc nhà. Nhưng cũng có nhiều gia đình linh hoạt hơn khi chỉ thuê giúp việc nhà nhà theo giờ, theo các dịp lễ tết, …

Giúp việc gia đình

Giúp việc gia đình là hình thức giúp việc nhà phổ biến từ thời phong kiến, hình thức giúp việc nhà này còn hay được gọi là “quản gia”. Vậy dịch vụ giúp việc gia đình bao gồm những công việc gì? Chăm sóc và dọn dẹp nhà cửa là những công việc chính của dịch vụ giúp việc gia đình. Sau khi sử dụng dịch vụ giúp việc gia đình, bạn sẽ nhận được một căn nhà sạch sẽ hơn, ngăn nắp hơn và hoàn hảo hơn. Những công việc dọn dẹp nhà cửa tưởng chừng là một công việc đơn giản mà ai cũng có thể làm nhưng thật ra nó không dễ dàng chút nào, đây là một công việc khá tốn sức và cũng đòi hỏi sự khéo léo từ người làm. Vậy nên việc bạn cần thêm một trợ thủ đắc lực để phụ giúp những công việc gia đình này là cần thiết.

Giúp việc chăm trẻ

Cha mẹ đều muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Và những người mẹ ai cũng muốn tự mình chăm sóc đứa con mà mình sinh ra. Tuy nhiên, với chế độ nghỉ thai sản của công ty không cho phép người mẹ có thể chăm sóc bé 100%. Vì vậy, dịch vụ giúp việc chăm trẻ đã ra đời và nhận được nhiều sự quan tâm của phụ nữ có con nhỏ nói riêng và các gia đình nói chung. Phải nói rằng, đây là một trong những loại dịch vụ giúp việc khó nhất bởi vì trẻ con rất nhạy cảm, bé con không thể nói nhưng có thể cảm nhận được qua hành động của người tiếp xúc. Với dịch vụ chăm trẻ, cha mẹ có thể yên tâm khi để bé cho nhân viên giúp việc trông chừng và chăm sóc. Mặt khác, các công ty dịch vụ giúp việc nhà sẽ đặt ra tiêu chí đầu tiên để tuyển chọn nhân viên trở thành người chăm trẻ như: yêu trẻ con và thành thạo các kỹ năng chăm sóc trẻ như: pha sữa, cho bé ăn, thay tã lót, nói chuyện hoặc đùa giỡn với bé, …

Giúp việc chăm người già

Cha mẹ là người mà chúng ta yêu quý và kính trọng nhất. Việc chăm sóc cha mẹ về già chính là một trong những điều mà hầu hết người con nào cũng sẽ quan tâm. Trưởng thành, có một công việc ổn định là lúc chúng ta nghĩ về việc đáp công lao của cha mẹ, tuy nhiên, quá bận rộn với công việc mà khó có đó được nhiều thời gian để chăm sóc cho đấng sinh thành. Dịch vụ giúp việc chăm người già ra đời nhằm chia sẻ một phần trách nhiệm chăm sóc cha mẹ với những người con để họ có thể yên tâm làm việc.

Giúp việc lễ, tết

Vào những ngày cận lễ tết, ai ai cũng muốn nhà mình gọn gàng sạch đẹp và những ngày này thường được mọi người gọi vui là “ngày toàn dân tổng vệ sinh nhà cửa”. Để có một ngày lễ tết trọn vẹn và ưng ý, có lẽ cả gia đình từ già tới trẻ đều phụ giúp nhau dọn dẹp nhà cửa. Không những thế, vào những ngày tết thì việc chuẩn bị mâm cỗ cũng rất quan trọng. Nhưng có nhiều gia đình quá bận rộn vì các cơ quan - thường cho nghỉ lúc tết đã về rất gần, dẫn đến việc không có đủ thời gian để dọn dẹp nhà cửa. Vì lẽ đó mà dịch vụ giúp việc nhà lễ tết đã xuất hiện để trợ giúp cho các gia đình có thể tận hưởng một kỳ nghỉ trọn vẹn. Dịch vụ giúp việc lễ tết thường có: dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, chuẩn bị mâm cỗ, cắm hoa, trang trí nhà cửa và trông nhà cửa cho chủ lúc đi vắng.

Giúp việc theo giờ

Theo thời gian, dịch vụ giúp việc nhà đã thăng cấp thêm một bậc khi trở thành một chuyên gia hỗ trợ những dịch vụ giúp việc mà khách hàng cần theo thời gian yêu cầu. Dịch vụ giúp việc theo giờ có nghĩa là các dịch vụ giúp việc gia đình, chăm trẻ, chăm người già, … đều có thể được cung cấp theo thời gian mà khách hàng yêu cầu. Bạn chỉ cần sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ, sau đó hãy yên tâm và tập trung làm việc tại công ty, cơ quan hay tổ chức.

Tư vấn ngay