Là một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất hiện tại, Dịch vụ giúp việc nhà đang là dịch vụ nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em phụ nữ.

Bởi cuộc sống hiện đại khiến họ quá bận rộn với công việc ở công ty, cơ quan, tổ chức, ... và không có thời gian hoàn thành các công việc gia đình nữa. Chính vì thế, dịch vụ giúp việc nhà đã ra đời để đáp ứng nhu cầu tìm người giúp việc của các chị em muốn dành thời gian và sức lực để làm những việc khác như: chăm chỉ làm việc để có thể thăng tiến trong sự nghiệp hay tận dụng thời gian cuối ngày để nghỉ ngơi và thư giãn bên cạnh những người thân yêu sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Vậy nguồn gốc của dịch vụ giúp việc nhà xuất phát từ đâu?

Ít ai biết được, dịch vụ giúp việc nhà có nguồn gốc từ các nước phát triển. Vì sao ư? Các nước phát triển là những nơi có cuộc sống tất bật nhộn nhịp, cả phụ nữ và đàn ông đều tự chủ về kinh tế, họ dành nhiều thời gian cho sự nghiệp hơn là các công việc nội trợ. Vì lý do đó mà dịch vụ giúp việc nhà đã nhanh chóng ra đời ra đời và trở thành một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất tại các nước phát triển.

Ở Việt Nam, dịch vụ giúp việc nhà hiện đang là một trong những dịch vụ có lượng người sử dụng ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở khu vực đô thị có nền kinh tế phát triển như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Hiện tại ở Việt Nam có các loại hình giúp việc nhà phổ biến như:

  • Giúp việc nhà theo giờ
  • Giúp việc chăm trẻ
  • Giúp việc chăm người già
  • Giúp việc gia đình
  • Giúp việc lễ, tết

Tại sao nên sử dụng dịch vụ giúp việc nhà?

Tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức làm việc

Sau một ngày làm việc bận rộn và mệt mỏi, chắc chắn mọi người đều mong muốn được quay về nghỉ ngơi trong một ngôi nhà ngăn nắp và sạch sẽ. Khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà bạn sẽ không cần phải lo lắng hay mất nhiều thời gian và công sức dọn dẹp để giữ cho không gian sống được ngăn nắp và sạch sẽ. Vì vậy, thay vì dọn dẹp bạn có thể dùng thời gian đó để nghỉ ngơi bên gia đình, gặp gỡ bạn bè hoặc thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, … 

Không còn lo lắng về vấn đề cân bằng việc nhà và công việc ở cơ quan

Cân bằng giữa việc nhà và sự nghiệp chính là một bài toán nan giải với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Thậm chí, đa số phụ nữ bị stress nặng khi không thể nào giải quyết được bài toán khó này. Vì vậy, dịch vụ giúp việc nhà chính là một giải pháp hiệu quả giúp giữ được cân bằng giữa công việc gia đình và công việc cơ quan. Bạn sẽ không còn phải đau đầu để suy nghĩ làm thế nào để giải quyết bài toán này nếu như bạn biết đến dịch vụ giúp việc nhà.

Tiện lợi, giá cả phải chăng và đa dạng các loại hình dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn

Với giá cả phải chăng nhưng chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những gì mà dịch vụ giúp việc mang đến. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt lựa chọn dịch vụ để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tư vấn ngay