Giúp việc nhà từ lâu đã không còn là một dịch vụ gì đó quá xa xỉ. Theo thống kê, cứ 10 gia đình thì có 5-6 gia đình mong muốn hoặc đã thuê người giúp việc. Tuy nhiên, để có thể sử dụng các dịch vụ này sao cho hiệu quả thì khách hàng cần phải hiểu rõ một số điều sau đây.

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ giúp việc nhà một cách hiệu quả?

Thông thường, phụ nữ sẽ là người cần được san sẻ công việc nhà hơn là nam giới. Nhưng đối với xã hội dần đạt đến sự “nam nữ bình quyền” như ngày nay, thì nhu cầu có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi mà vẫn có thể hoàn thành tất cả công việc cũng xảy ra ở nam giới. Chính vì vậy, sự ra đời của các dịch vụ giúp việc là một điều tất yếu. Biết cách sử dụng dịch vụ giúp việc sẽ có thể gia tăng hiệu quả mang lại.

Sử dụng hiệu quả dịch vụ giúp việc gia đình

Ở hầu hết các trung tâm giúp việc uy tín, khách hàng sẽ được quyền lựa chọn dịch vụ giúp việc gia đình cố định (ở lại hoặc sáng đến tối về) và giúp việc gia đình theo giờ. Vậy, trong trường hợp nào thì chúng ta có thể lựa chọn 1 trong 2 dịch vụ trên?

Dịch vụ giúp việc gia đình cố định là một loại hình dịch vụ rất phù hợp cho những gia đình có không gian nhà cửa rộng, có thể bố trí chỗ ở cho người giúp việc và có điều kiện tài chính. Khi sử dụng dịch vụ này, người giúp việc sẽ ở lại trong nhà của khách hàng hầu hết thời gian trong ngày và có thể làm tất cả các công việc cơ bản lẫn phát sinh ở trong nhà.

Đối với dịch vụ giúp việc theo giờ, đây sẽ là lựa chọn ưu tiên dành cho những hộ gia đình ít người, việc nhà không nhiều và không có chỗ để người giúp việc lưu trú lại nhà. Thông thường, người giúp việc theo hình thức này chỉ đến trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày và không ở lại quá 3h đồng hồ. Vì vậy, gia chủ hoàn toàn có thể kiểm soát hoạt động của họ, cũng như chỉ dẫn họ những việc phải làm. Các khách hàng khó tính đặc biệt ưa thích loại hình giúp việc này.

Giúp việc chăm sóc trẻ nhỏ - sử dụng sao cho hiệu quả?

Trẻ nhỏ rất cần sự chăm sóc từ người lớn nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ thời gian để làm việc đó suốt 24h trong ngày. Giải pháp hiệu quả lúc này là mang đến cho con bạn một cô giúp việc chăm trẻ đến từ các công ty uy tín.

Đặc biệt, trong một số thời điểm trong cuộc đời, người phụ nữ sẽ rất cần đến sự san sẻ công việc.

Giai đoạn trước khi sinh con, gia đình cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho mẹ và cho bé. Hơn nữa, người mẹ lúc này sẽ thường cảm thấy mệt mỏi, nặng nề, tâm lý thì dễ rơi vào tình trạng bất ổn. Do đó, nếu có điều kiện thì gia đình nên tuyển cho mẹ một người giúp việc để vừa có thể đỡ đần các việc vặt trong nhà, vừa có thể hỗ trợ chuẩn bị sinh nở cho người mẹ.

Sau khi sinh em bé, người giúp việc sẽ càng có thể phát huy được hiệu quả hơn qua việc chăm sóc bé ban đêm. Theo thống kê, trẻ sơ sinh lấy đi khoảng 700 giờ ngủ của cha mẹ chúng trong năm đầu tiên. Vậy nên nhu cầu có được một người giúp việc đủ kỹ năng, kinh nghiệp chăm sóc trẻ sơ sinh tại các gia đình trung lưu dần trở nên phổ biến.

Đặc biệt, trẻ nhỏ trong 3 năm đầu đời cần có sự quan tâm chăm sóc thường xuyên của người lớn. Thế nhưng lúc này mẹ cũng phải đi làm, và người giúp việc sẽ có thể cho bé ăn, tắm cho bé, nói chuyện với bé, giúp cho bé luôn cảm thấy vui vẻ.

Làm thế nào để có thể dùng dịch vụ giúp việc chăm sóc người già hiệu quả?

Đầu tiên, chúng ta cần nói đến đối tượng nào phù hợp nhất đối với loại hình dịch vụ giúp việc chăm sóc người già. Đó là nhóm người có các đặc điểm sau đây:

  • Gia đình có ông bà, cha mẹ hoặc người thân trên 70 tuổi có sức khỏe ổn định.
  • Gia đình có người trên 65 tuổi đã hoặc đang mắc phải một số bệnh mãn tính.
  • Hầu hết thành viên đều trong độ tuổi lao động, có trên 6h đồng hồ không có mặt ở nhà.

Không chỉ giúp cho người cao tuổi trong gia đình mình có những phút giây vui vẻ, an tâm mà người giúp việc (đã được đào tạo bài bản) còn có thể theo dõi, nhắc nhở và cho họ uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Sẽ thật nguy hiểm khi cha mẹ hoặc ông bà của bạn không có một ai đó bên cạnh để có thể nhanh chóng xử lí các tình huống phát sinh.

Sử dụng hiệu quả loại hình giúp việc vào Tết Nguyên đán

Lễ hội lớn nhất trong năm – Tết Nguyên đán mang đến nhiều niềm vui nhưng cũng kèm theo đó là sự bận rộn gấp nhiều lần so với ngày thường. Sẽ thật tốt nếu như có người có thể giúp bạn hoàn thành các công việc lặt vặt, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân cũng như gia đình.

Tất cả mọi người đều cần được san sẻ công việc vào dịp Tết, chắc chắn là như vậy. Người giúp việc được đào tạo sẽ có thể thực hiện tất cả các công việc như: Lau dọn nhà cửa và sắp xếp đồ đạc, chăm sóc trẻ em (khi ba mẹ chúng đang tất bật vào dịp Tết), theo dõi sức khỏe người già, nấu các món truyền thống vào dịp Tết, trang trí nhà theo yêu cầu gia chủ v.v…

Tuy nhiên, ở tất cả các loại hình giúp việc trên, bạn cần “chọn mặt gửi vàng” ở công ty uy tín để có thể tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Gia Hoàng cam kết cung cấp dịch vụ giúp việc hiệu quả, uy tín và chất lượng

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển dịch vụ Gia Hoàng cam kết mang đến dịch vụ giúp việc uy tín, chuyên nghiệp, nhanh gọn, nghiêm túc và đạt được hiệu quả cao nhất.

Quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào khả năng xử lí công việc và xuất thân của đội ngũ người giúp việc do Gia Hoàng cung cấp. Nhân lực của công ty đã được kiểm tra sức khỏe, có giấy xác nhận về nguồn gốc xuất thân của chính quyền địa phương và đã qua đào tạo bài bản. Công ty giúp việc Gia Hoàng cam kết về chất lượng và đảm bảo quyền lợi của khách hàng, bao gồm các khoản:

Người giúp việc có giấy chứng nhận đã được kiểm tra sức khỏe tổng quát, không bị các bệnh truyền nhiễm (giấy chứng nhận được cấp bởi các cơ sở y tế cấp huyện trở lên).

Hợp đồng 3 bên được ký minh bạch, bảo đảm đầy đủ quyền lợi của khách hàng.

Đảm bảo về tính trung thực và kỹ năng làm việc của người lao động.

Công ty hoàn toàn chịu trách nhiệm về những sai sót về mặt chuyên môn của người giúp việc trong suốt thời gian làm việc.

Khách hàng được đổi 3 người giúp việc trong tháng đầu tiên.

Chi phí sử dụng dịch vụ luôn được giữ ở mức ổn định, xứng đáng và có tính cạnh tranh.

Nói tóm lại, để có thể sử dụng các dịch vụ giúp việc mang lại hiệu quả cao thì khách hàng cần phải chọn lựa công ty uy tín như Gia Hoàng. Giúp việc Gia Hoàng cam kết đáp ứng đúng và đầy đủ nhu cầu của quý khách hàng.

Tư vấn ngay