Góc Tâm Sự

Chồng nhất quyết đòi người giúp việc trẻ

Chồng giải thích nhẹ tênh, cô ta còn trinh nên chồng muốn chơi bời tí thôi, đàn ông người nào chẳng thế, vui chơi một chút mất gì đâu. Thế nên, chồng cũng muốn thử vài lần, để xem cảm giác mới lạ mang lại, cô ta cũng tự hiến thân cho chồng.Thế là, mọi chuyện cứ thế, chồng ngày càng quấn lấy cô ta.

Nhiều lần thuê người giúp việc đứng tuổi, chồng đều kiếm cớ để đuổi họ.

Nhiều lần thuê người giúp việc đứng tuổi, chồng đều kiếm cớ để đuổi họ. Lý do 'sa thải' cũng toàn những chuyện đẩu đâu. Còn nhớ, người giúp việc thứ nhất đáng tuổi mẹ cô, cũng là người cùng quê, tính tình ôn hòa, vui vẻ lại chăm chỉ giỏi giang trong công việc. Thế nhưng, duy nhất chỉ một lần tắm cho con bất cẩn để con lạnh rồi không kịp mặc áo xống nhanh cho cháu mà chồng quạu quọ, khó chịu rồi cho nghỉ việc luôn, kèm theo một chiếc phong bì.

Cái hôm chồng đuổi cô giúp việc, mình ngượng chín mặt nhưng không biết kể gì, chỉ biết quay đầu nhìn đi chỗ khác. Vì thú thật, mọi việc trong nhà chồng quyết thì vợ dám nhắc gì hơn. Rồi chồng quay sang mắng vợ: "Em thuê ai không thuê,thuê mấy bà gì làm được gì. phải thuê mấy người trẻ đấy, với sức vóc.Thuê gì mấy người cao tuổi cả, sức thì yếu, chân tay thì lóng nhóng, chẳng thấy làm được trò trống gì. Lần sau đừng có mà tìm họ nữa. Để qua mấy trung tâm hay lên mang tuyển mấy cô trẻ trẻ, sức khỏe nhanh nhen để mà chăm con". Nói rồi chồng đi lên phòng, chẳng thèm quay đầu nhìn lại xe thái độ của họ.

Dẫu cho người ta có thế nào, người ta là đồng hương lại do bà con giới thiệu. Cô ấy cũng không là gì sai mà đùng đùng chồng quyết cho thôi là cho thôi làm mình ngại lắm. Giờ về quê cũng chẳng biết đường nào để mà ăn nói với người khác, vì nể mặt hàng xóm hàng xóm.

Rồi mình cũng loay hoay tự tìm người giúp việc khác. Chồng biết thừa thời buổi này kiếm người làm cho cơ mà có thể tin cậy đâu phải dễ. vậy mà chồng cứ quyết một cái đuổi là đuổi. Qua mấy trang mạng  thì có người giới thiệu cho mình 1 người, nói là đáng tin cậy, có thể yên tâm vì cô này đã có thương hiệu trong nghề.

Thế nhưng, người ta đưa tới một bác bỏ đứng tuổi , cũng xem xem tuổi mẹ mình. Thật sự là bác ấy rất nhanh nhẹn nhưng tuổi tác tương đối lớn rồi. Do mình cũng không nói bắt buộc cụ thể về tuổi tác nên họ cũng không biết thế nào. Thế là chồng mình đùng đùng nổi nóng la mình không biết nghe lời và đòi tuyển ngay một cô trẻ để chăm con cho an toàn.

Mà thú thực, người trẻ làm gì có kinh nghiệm chăm con nhỏ. Nhưng nói hoài, nói mãi chồng cũng không chịu chấp thuận. Thế là, không hiểu từ đâu ra chồng mang một cô gái trẻ từ quê về nhà. Cô đó dù chẳng phải thuộc hạng xinh xẻo nhưng chồng dẻo miệng , nhanh nhẹn khen trông cũng có vẻ  biết công biết việc.

Từ ngày có cô giúp việc trẻ về nhà  thái độ của chồng khác hẳn. Nói chung cô này được việc thế nên chồng ưng lắm. Chồng ra vẻ tự hào về chiến tích của mình: "Đấy, anh đã kể với em rồi, thuê những người như thế này, họ vừa biết việc lại siêng năng, với sức khỏe của người trẻ nữa nên chẳng kêu ca phiền hà gì. Còn mấy bà già suốt ngày than phiền, làm người ở mà như bà chủ thế thì có ai  mà chịu được". Mình cộng chẳng muốn nói gì thêm vì mọi chuyện từ bấy lâu nay đều do chồng quyết. Việc nhà thật đấy nhưng chồng vẫn thích can thiệp vào.

Từ ngày cô giúp việc mới về chồng lúc nào cũng như vẻ vui lắm. Chồng suốt ngày đòi đưa vợ đi tìm tậu đồ mới, mua sắm đủ thứ, rồi cho cô giúp việc đồng hành, chỉ cho cô ta những thứ chồng thích ăn, chồng thích mặc gì, thích màu gì, đủ các loại thị hiếu của chồng để cô ta biết đường mà chiều cho phải ý.

Quần áo nào thì chồng cũng vứt hết cho cô đấy giặt, đến cả quần trong, không phải ngại ngần việc gì hết. thi thoảng còn tậu đồ cho cô ta mặc. Chồng nói vì người giúp việc nhà này cũng phải sạch sẽ, gọn gàng.

Còn cô giúp việc, khi thấy thái độ của ông chủ gần gũi, thân thiết nên cũng vui mừng ra mặt. Càng ngày cô càng tỏ ra thân thiết, không ít lần bỡn cợt với ông chủ rồi cả hai cười hố hố. Nhiều lần, thấy ông chủ đang chơi game, cô cũng lân la lại  bảo cho em chơi cùng với vì trò đó cô thạo. Thế là hai người chơi với nhau quên cả trời đất, không để ý sự hiện diện của tôi và con ở ngay trước mặt. Nghĩ đến đó thôi, tôi ức sôi tiết.

Tiếng  dữ đồn xa, sau này láng giềng xầm xì về mối quan hệ của chồng tôi và người giúp việc mới. Họ nhắc mấy lần tôi đi công việc, chồng toàn đưa cô ta đi tìm sắm đủ thứ, rồi hai người thân mật cười nói như vợ chồng. Quả thực, cô giúp việc càng ngày càng ăn mặc hiện đại hơn, diện vào trông cũng có dáng dấp, không giống người giúp việc là bao.

Rồi cái cách ăn nói cũng khôn khéo, tinh ranh hơn, chẳng khác mấy là bà chủ. Và mới đây, tôi nghe họ đồn, chồng tôi hay chải chuốt, ăn diện lắm. Tôi thấy sốt hết cả ruột vì các lời bàn tán không hay này. Tôi có mơ cũng không dám nghĩ có một ngày chồng lại mê cô giúp việc đó, nhưng xâu chuỗi lại gần như những sự việc đây thì chuyện mà tôi không muốn nhất rất có khả năng là thật.

>>>Mất chồng vào tay người giúp việc trẻ

Thế rồi, tôi giả vờ nói với chồng phải đi công tác xa dăm ba bữa để tính kế theo dõi. ai ngờ một ngày tôi về bất ngờ phát hiện chồng và ôsin đang 'tòm tem' nhau ngay trên ghế. Tôi khổ đau vô cùng, nuốt nước mắt vào trong. Ngày hôm sau, tôi nói chuyện cùng chồng về cảnh tượng ấy một cách thật điềm tĩnh, tôi thật sự không ngờ chồng thừa nhận đầy đủ.

Chồng giải thích nhẹ tênh, cô ta còn trinh nên chồng muốn chơi bời tí thôi, đàn ông người nào chẳng thế, vui chơi một chút mất gì đâu. Thế nên, chồng cũng muốn thử vài lần, để xem cảm giác mới lạ mang lại, cô ta cũng tự hiến thân cho chồng.Thế là, mọi chuyện cứ thế, chồng ngày càng quấn lấy cô ta.

Tôi vừa khóc vừa  nói rõ với chồng, tôi cũng tỏ rõ ý kiến của mình. nếu chồng không chấp nhận chuyện đuổi cô ta, tôi và chồng kết thúc, coi như không có quan hệ gì với  gia đình này. Tôi viết tờ giấy ly hôn để đợi chồng kí. Tất nhiên, chẳng có người vợ nào chịu đựng cảnh sống chung nhà với tình nhân của chồng. có mà người điên thì mới thế. Thế nên, tôi càng nghĩ càng cay cú vì thái độ của chồng khi đuổi những người giúp việc cũ.

Chồng tôi đã đuổi cô ôsin kia và xin lỗi tôi, mong tôi lượng thứ. Tôi phải hài lòng chuyện này vì con nhưng liệu mang một ngày chồng và cô ta lại tìm đến nhau ở bên ngoài hay không? Vả lại cái bản chất nguyệt hoa ấy của chồng liệu có ngày sửa được hay không. Tôi cảm thấy mệt mỏi quá, lấy chồng mà cứ sống trong lo sợ thế này thì tôi phải làm sao. Đàn ông sao lại thế, sao cứ khiến những người họ yêu thương và yêu thương họ đau lòng?

 

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

Giờ làm việc (GMT+7)
8h30 - 17h30 Hàng ngày

Video Nổi Bật