Góc Tâm Sự

Trăm kiểu người giúp việc

Trong cuộc sống ngày này, người giúp việc dần trở thành một thành viên quen thuộc của mỗi gia đình. Dù hiện tại báo chí vẫn cứ đưa tin tiêu cực rầm rộ nhưng cũng không khỏa lấp được nhu cầu sử dụng lao động giúp việc ngày càng tăng cao. Thế nên, rất nhiều người mẹ, những cô gái… rời cây đa, ruộng đồng quê mình để lên thành phố.

Chuyện những người giúp việc từ các tỉnh lẻ đổ dồn lên thành phố nhiều vô kể. Cả bi lẫn hài không sao kể hết.

Chị A, quận Gò Vấp chia sẻ : “ Cô giúp việc nhà cô nhà ở miền núi, được người quen giới thiệu nên về nhà chị làm. Cô là người dân quê, chân chất, thật thà lại chăm chỉ. Vợ chồng chị sắp xếp cho cô một căn phòng ngủ sát sân thương. Vào hôm mưa lớn, lại kèm thêm sấm sét. Cả hai vợ chồng chị đang cùng nhau xem phim. Bộ phim kinh dị đang đến phần gây cấn, đèn nhà thì lại tắt hết, càng tăng tính huyền bí. Bất ngờ không hiểu sao cô giúp việc lao xuống rồi giặt dây cắm tivi nhanh như chớp. Hai vợ chồng đứng cả tim, chưa kịp hiểu chuyện gì thì cô giúp việc giải thích rằng sợ sấm sét nhiều quá mà xem phim thì có khi bị sét đánh…”

Xem thêm: Cười ra nước mắt chuyện người giúp việc nhà


Có rất nhiều người giúp việc chân thành và đáng quý

Còn chị B cũng vừa cười vừa kể: “ Hôm đó trời mưa rả rích cả một ngày luôn. Thê lương buồn đến não nề. Hai vợ chồng đang ngồi thì bỗng nghe tiếng ai khóc rấm rứt. Lúc bổng, lúc trầm, càng ngày tiếng khóc càng rõ ràng. Hai vợ chồng nhìn nhau chẳng ai dám đi xem tiếng khóc từ đâu. Mãi một lúc anh mới chịu đi xem. Men theo tiếng khóc thì đến gần phòng của cô giúp việc. Thấy cô đang khóc ngon lành. Vợ chồng vào hỏi mới vỡ lẽ. Đem khó ngủ nghe tiếng mưa nhớ nhà quá. Thế là khóc ngon lành….”


Người giúp việc dần trở thành một nghề chân chính và đáng được xem trọng

 

Những hình ảnh tiêu cực vẫn được gây chú ý hơn nhưng vẫn còn đó những người giúp việc thật thà, chân thành đến nỗi không thể nào ghét bỏ. Họ yêu thương con cái của gia chủ như chính con cháu mình. Bởi cuộc sống có rất nhiều khía cạnh mà chúng ta đừng vội phán xét khi chỉ mới nhìn thấy một phần của vấn đề.

Những người giúp việc cũng vậy thôi. Những người có hành động trái lương tâm là xuất phát từ chính họ. Chú không phải từ nơi họ sinh ra, hay nghề nghiệp của họ 

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

Giờ làm việc (GMT+7)
8h30 - 17h30 Hàng ngày

Video Nổi Bật