Góc Tâm Sự

Tuyệt vời cách dạy con ứng xử cùng người giúp việc

Ngày nay, không khó để bắt gặp việc những em nhỏ có suy nghĩ lệch lạc và sự phân biệt đối xử với những người giúp việc. Đây cũng là vấn đề được xã hội quan tâm. Với mối quan hệ “ chủ - tớ” các bé hoàn toàn có thể có những lời lẽ, hành động vô lễ với người giúp việc, nếu như không được bố mẹ dạy bảo. Vậy, phải làm thế nào để dạy con cách cư xử phải phép với người giúp việc?

Nền tảng để một đứa trẻ hình thành nhân cách chính là môi trường sống. Và người thân thiết, gần gũi với các em nhất không ai khác ngoài ba mẹ.

Luôn tạo mối quan hệ tôn trọng bình đẳng với người giúp việc

Đối với người giúp việc, chính ba mẹ phải là người chủ động tạo mối quan hệ bình đẳng, tôn trọng người giúp việc. Bởi giúp việc nhà cũng là một nghề và người giúp việc cũng là một lao động. Khi thấy ba mẹ tôn trọng người giúp việc tự khắc các bé cũng sẽ có thái độ cư xử phải phép.

Chị An, quận Bình Thạnh chia sẻ “… bé nhà chị mới 2 tuổi nhưng rất thương người giúp việc. Vì chị luôn bảo đó là vú nuôi. Vú đã giúp đỡ và thương mẹ nhiều, nên con cũng phải thương vú…”


Dạy con luôn lễ phép với người giúp việc

 

Không nhồi nhét những suy nghĩ tiêu cực về người giúp việc cho bé

Không những vậy, người lớn tuyệt đối không nhồi nhét vào suy nghĩ non nớt của trẻ những ý nghĩ tiêu cực về người giúp việc. Bởi khi bị nhồi nhét những suy nghĩ tiêu cực, bé sẽ có những hành xử không hay. Có thể bé sẽ lom đom dò xét người giúp việc, buông ra lời nói hay hành động không tôn trọng, gây nên những mâu thuẫn không đáng có

Tìm người giúp việc phù hợp

Một vấn đề không kém phần quan trọng chính là tìm được người giúp việc nhà phù hợp. Bởi có thể bé sẽ học theo những thói hư hay hành vi không tốt từ người giúp việc.Từ đó hình thành những thói quen xấu.

Là bố mẹ, bạn cần để ý thái độ của người giúp việc có phù hợp trong cách ứng xư và dạy con không. Chính vì vậy, bạn cần đến những công ty giúp việc uy tín để đảm bảo người giúp việc có lý lịch rõ ràng và có nghiệp vụ cơ bản.

Nguồn: Giupviecgiahoang.com

 

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

Giờ làm việc (GMT+7)
8h30 - 17h30 Hàng ngày

Video Nổi Bật