Chọn thực phẩm thật đơn giản khi biết cách nhìn màu sắc.Những mẹo nhận biết thực phẩm tươi sạch dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn sáng suốt.

1. Cách chọn trứng ngon, chất lượng
Chỉ cần nhìn lòng đỏ cũng biết được đâu là trứng “sạch”, đâu là trứng nuôi trong môi trường công nghiệp.

 

2. Chọn thịt thế nào cho tươi và đảm bảo?
Cùng là màu đỏ nhưng sắc độ sẽ cho bạn biết chất lượng thật sự của miếng thịt!

 

Cách chọn thực phẩm tươi sạch.Thịt lợn, thịt bò, thịt gà làm sẵn… tươi ngon thì miếng thịt dẻo, sờ vào hơi dính tay. Khi lấy ngón tay ấn nhẹ, thấy thịt đàn hồi tốt, không bị chảy nước. Thịt có mùi đặc trưng, không hôi, không có mùi lạ. Bề mặt miếng thịt không có lớp màng bao phủ.

3. Cá tươi sẽ có màu đặc trưng



Nhìn vảy cá thật kĩ để chọn được cá tươi nhé!
Cá tươi có vảy trắng, không bị bong tróc, mang cá có màu hồng tươi.Còn cá ươn có màu biến đổi và mang cá có màu hồng bợt.

4. Đừng nhầm tôm màu đỏ hồng là tôm ngon đấy nhé!


Tôm quá hồng hay đỏ thì phải cẩn thận đấy nhé! Màu tôm tự nhiên khá trong cơ.

Tôm tươi ngon có vỏ cứng, màu trắng trong suốt. Tôm để lâu, ươn có màu biến đổi chuyển sang hơi hồng.

5. Người chọn được rau ngon chính là một “nghệ sỹ”
Bí kíp chọn rau quả sạch tuy cũ nhưng luôn hiệu quả.

 

Rau củ cũng như rau lá tươi sẽ căng mọng nước, có màu xanh hoặc màu đặc trưng mà không bị biến dạng. Cánh lá cứng cáp, không mềm, thân cây rau không có nhớt. Cuống lá rau phải còn xanh, cứng.

6. Gạo cũng không thể chọn bừa đâu nhé!

Thực phẩm chúng ta vẫn ăn hàng ngày nhưng không phải ai cũng lưu ý cách chọn nhỉ?

 

Tư vấn ngay