Tin Tức

Làm sao để ngăn chặn giúp việc nhà có tật xấu trộm đồ vặt

Thời gian qua nhu cầu thuê người giúp việc tăng cao, kéo theo đó là không ít trường hợp người giúp việc nhà có chủ tâm không tốt. Đã có rất nhiều vụ trộm tài sản do chính người giúp việc nhà gây ra. Đa phần vụ việc tương tự xảy ra khi nhu cầu sử dụng lao động giúp việc tự do ngày càng cao. Vậy phải làm sao để đối phó với những người giúp việc nhà hay táy máy tay chân lấy trộm đồ của gia chủ?

Có hợp đồng lao động giúp việc nhà rõ ràng:

Việc có bản hợp đồng quy định rõ ràng các quy định là một hình thức ngăn chặn ngay từ trong ý thức của người giúp việc ý định không tốt. Có hợp đồng còn giúp gia chủ an tâm hơn, nếu xảy ra những tình huống không may. Hơn nữa trong hợp đồng gia chủ cũng biết rõ hơn về thông tin của những người giúp việc thật rõ ràng và chính xác.


Có hợp đồng giúp việc rõ ràng

 

Tuy nhiên, hợp đồng giúp việc nhà cần nêu rõ được những quan điểm của cả gia chủ lẫn người  giúp việc nhà.

Thông qua một công ty giới thiệu uy tín:

Để tìm được người giúp việc tốt tại sao bạn không nghĩ đến những công ty giúp việc uy tín. Bạn không thắc mắc vì sao họ lại có uy tín trên thị trường giúp việc nhà sao? Hơn nữa, chắc chắn để giữ được uy tín và danh tiếng như vậy thì họ cũng cần qua các khâu kiểm duyệt, sàng lộc hồ sơ để luôn đảm bảo đội ngũ giúp việc của họ là tốt nhất.Bạn hoàn toàn có thể tìm đến những công ty giúp việc uy tín nhờ vào tìm kiếm qua internet. Có lẽ bạn chưa biết nhưng hiện nay Giúp việc Gia Hoàng đang là điểm đến tin cậy của hàng trăm khách hàng Hồ Chí Minh cần thuê người giúp việc.


Các cô giúp việc tại Giúp việc Gia Hoàng

Cách chọn công ty giúp việc uy tín
 

Lắp đặt camera theo dõi:

Việc sử dụng camera theo dõi lợi cả đôi đường, ngoài việc giám sát người giúp việc, bạn còn có thể chống trộm đột nhập vào nhà.

Và cần nói cho người giúp việc để để họ hiểu được rằng họ có thể bị giám sát bất cứ lúc nào. Điều này sẽ giúp ngăn chặn ý định manh nha của những người giúp việc có ý định không hay.

Cất những vật dụng có giá trị:

Có thể bản chất người giúp việc không xấu nhưng khi gia chủ cứ bày ra nào là vật dụng, nào là trang sức, tiền bạc cứ để thoái mái, tủ thì cứ mở, chính thế khi người giúp việc ở một mình lòng tham đột nhiên nổi lên. Và khi ấy họ sẽ hành động những điều dại dột. Khi lần đầu trót lọt sẽ có lần thứ hai, thứ ba. Chính vì thế, hãy luôn cất kín những đồ vật có giá trị để khi người giúp việc hành động sẽ tốn thời gian, sẽ cảm thấy ngại hành động.

Luôn chân thành đối xử với người giúp việc:

Nếu bạn chân thành đối xử với người giúp việc như người thân thì họ sẽ không vì những điều trước mắt mà bỏ đi tình cảm vốn có. Khi gia chủ có thái độ cư xử tốt, điều đó không những làm người giúp việc không còn ý định xấu mà lại còn giúp bạn giữ hộ tiền bạc, hay vật dụng khi bạn bỏ quên.

Sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ:

Lựa chọn dịch vụ giúp việc nhà theo giờ hiện đang là phương án tối ưu để tránh người giúp việc có ý định không tốt. Một giải pháp tuyệt vời cho những ai đang có nhu cầu tìm người giúp việc nhà.


Sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ

 

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Đúng như ông ba nói, cần phải xem lại chính mình trước. Việc để người giúp việc lấy trộm đồ đạc của bạn trước tiên là do bạn đã tạo cơ hội để họ hành động. Chính bạn đã không ngăn chặn ngay từ đầu, hay đã quá dễ dãi trong việc chọn người giúp việc. Hãy luôn sáng suốt để có thể chọn người giúp việc tốt và bảo vệ mái ấm của mình.

 

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

Giờ làm việc (GMT+7)
8h30 - 17h30 Hàng ngày

Video Nổi Bật