Tin Tức

Nên hay không phỏng vấn người giúp việc nhà?

Cuộc sống ngày càng đi lên, mức sống dần được nâng cao hơn, người phụ nữ trong gia đình cũng có nhiều hơn những vấn đề cần lo lắng và giải quyết. Nhưng liệu họ có thể giải quyết tất thảy khi chỉ có một mình?

Câu trả lời là Không. Đó cũng là lý do vì sao nhu cầu người giúp việc nhà ngày càng tăng nhanh. Đây cũng dần trở thành trào lưu trong những năm gần đây. Tuy nhiên để có thể thuê được người giúp việc phù hợp vẫn luôn là chuyện không ít các gia đình, nhất là các bà nội trợ lo lắng. Đành là đã nhờ đến các trung tâm, nhưng liệu có nên phỏng vấn lại các cô giúp việc trước khi quyết định hay không? Vậy cùng Giúp việc Gia Hoàng tìm lời đáp cho vướng mắc này.

Có cần phỏng vấn người giúp việc nhà?

Vẫn có không ít bà nội trở cho rằng, các công ty giúp việc đã phỏng vấn người lao động rồi, thì sao mình phải phỏng vẫn lại nữa? Nhưng các trung tâm chỉ có thể trao đổi cùng người giúp việc những vấn đề cơ bản nhất, chung nhất. Mà mỗi gia đình lại có nhu cầu khác nhau, công việc cũng khác và thời điểm cũng khác. Vậy chỉ qua phỏng vấn của trung tâm, người giúp việc không thể hiểu hết về yêu cầu – công việc -  thời gian.


Hãy phỏng vấn người giúp việc để hiểu hơn về họ

Việc bạn trực tiếp phỏng vấn người giúp việc là bước đầu giúp bạn hiểu hơn về người lao động của mình. Biết được liệu người giúp việc có đáp ứng được những yêu cầu của gia đình không? Người lao động cũng biết được công việc sắp đến và dễ dàng trao đổi những vấn đề cần thiết. Nhờ đó, người lao động và bạn sẽ hiểu nhau hơn, thuận tiện hơn trong quá trình làm việc về sau.

Xem thêm: Những điều cần biết khi thuê người giúp việc

Bạn cần phỏng vấn người giúp việc nhà như thế nào?

Biết là sẽ cần phỏng vấn người giúp việc nhà nhưng bạn đã biết cách phỏng vấn họ chưa?

Tên, tuổi, quê quán, gia đình,… là những vấn đề cơ bạn đầu tiên bạn cần hỏi. Sau đó bạn sẽ vào những câu hỏi cụ thể về công việc để xem họ có đáp ứng được không nhé. Cuối cùng hãy quan tâm một xíu đến người giúp việc để tạo sự quan tâm, thân thiết ban đầu.

Giúp việc Gia Hoàng luôn tạo điều kiện và không gian thuận lợi nhất để khách hàng lựa chọn người giúp việc phù hợp. Đồng thời, đội ngũ lao động tại Gia Hoàng cũng đã được đào tạo và tuyển chọn chặt chẽ. Hãy đến Giúp việc Gia Hoàng để luôn nhận được dịch vụ tốt nhất

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

Giờ làm việc (GMT+7)
8h30 - 17h30 Hàng ngày

Video Nổi Bật