Tin Tức

Những mẹo nhỏ cho cô giúp việc nhà dọn nhà sạch bong kin kít trong vài phút

Những mẹo vặt dưới đây giúp bạn dọn nhà trong nháy mắt mà hiệu quả lại cao. Việc dọn dẹp nhà cửa khiến cho bạn tốn nhiều thời gian và công sức

Những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn dọn nhà trong tích tắc mà hiệu quả lại cao. Tuy nhiên, việc dọn nhà sẽ làm cho bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm công viêc giúp việc nhà nâng cao được hiệu sức, chất lượng dọn nhà, khiến công việc vất vả này trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều.

MÀNH SÁO

Để làm sạch bụi từ mành sáo một cách nhanh nhất, bạn có thể dùng chiếc tất cũ. Giặt sạch nó, luồng tay vào bên trong và lau chùi từng thanh mành một.

 

Xem thêm: Người giúp việc Tết trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết khi gần đến năm mới

BỌC KỂ TỦ LẠNH VỚI MÀNG BỌC THỰC PHẨM

Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lên trên kệ để đồ của tủ lạnh. Cách này giúp công việc làm sạch tủ lạnh dễ dàng, nhanh gọn hơn, nhất là khi đồ ăn bị tràn nước

CON LĂN BỤI

Không chỉ dùng đề làm sạch quần áo, con lăn dính bụi còn có thể sử dụng đề làm sạch đèn ngủ, đồ gỗ, kệ để đồ.

GIÁ ĐỂ DAO

Chúng ta thường rửa bát sạch sẽ mà quên mất thức ăn dư thừa ở trong kẽ những kệ để dao. Để làm sạch các bụi bẩn, vụn thức ăn còn sót bên trong, bạn có thể dùng máy sấy để thổi bay chúng ra ngoài

.

RÈM PHÒNG TẮM

Để tránh nấm mốc ở trên rèm phòng tắm, hãy giặt chúng chung với một vài chiếc khăn mềm. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa thông thường hoặc dùng một bát giấm và rửa lại với một bát baking soda. Trong quá trình giặt, những chiếc khăn khi chuyển động qua lại sẽ làm sạch rèm tắm. Sau đó đừng sấy chúng mà hãy phơi khô tự nhiên ở nơi thoáng mát.

ĐỒ CHƠI MỀM

Với những đồ chơi mềm như gấu bông, bạn hãy cho chúng vào một chiếc túi nhựa, thêm một cốc baking soda (hoặc 2 thìa baking soda cho mỗi đồ chơi bạn muốn giặt nếu bạn có nhiều hơn một cái) vào trong túi. Lắc túi và để ở ngoài. Nếu muốn kết quả tốt hơn, bạn có thể để túi trong tủ lạnh 40 phút, hoặc thêm một vài giọt tinh dầu vào bên trong. Baking soda cùng điện tĩnh sẽ hút bụi, mùi ra khỏi đồ chơi. Sau đó lấy từng đồ chơi ra và rửa lại với vòi nhỏ nhất của máy hút bụi.

 

SƠN MÓNG

Nếu bạn có gọng kính kim loại hoặc giá kim loại đựng xà phòng, miếng bọt xà phòng, thì lâu ngày chúng có thể bị rỉ sét. Để tránh điều này, bạn có thể dùng một lượng nhỏ sơn móng tay lên chúng, và nó sẽ không bị rỉ nữa.

ĐIỀU HÒA

Trước khi lau dọn căn nhà, hãy bật điều hòa để làm cho các bộ lọc hút bụi. Điều này sẽ ngăn bụi bay lên trong không khí khi bạn vệ sinh nhà cửa. Bên cạnh đó, nó giúp bạn làm sạch nhà cửa dễ dàng hơn, nhanh hơn và tốt hơn.

GIÁ BẾP

Đường, cà phê, chè hay một số loại hạt khác, khi được sử dụng vài lần trong ngày nên được đặt trên giá hoặc kệ bằng gỗ. Khi đó, nếu bạn làm đổ thứ gì đó, thì nó cũng sẽ không tràn ra bàn, hoặc sàn nhà. Và chúng ta có thể dễ dàng lau chùi giá đỡ hoặc kệ. 

CHAI NHỰA VÀ BĂNG DÍNH

Để làm sạch đệm hoặc đồ đạc nhanh chóng, chỉ dùng bàn chải hoặc con lăn dính bụi sẽ không đủ. Hãy dán băng dính hai mặt quanh một cái chai và thử làm sạch các chỗ bị bụi bẩn. Tóc, lông, bụi, bụi sẽ giảm đi đáng kể.

BÁT ĐỰNG ĐỒ ĂN CHO THÚ CƯNG

Khi thú cưng của bạn ăn, chúng sẽ chẳng quan tâm tới sự sạch sẽ. Nó sẽ liên tục di chuyển, xê dịch bát đựng đồ ăn và thức ăn sẽ rơi xuống sàn nhà. Hãy dán chiếc bát chặt với sàn bằng băng dính hai mặt, như vậy thức ăn sẽ tránh bị rơi vãi ra sàn.

BƯỞI CHÙM KẾT HỢP VỚI MUỐI 

Một quả bưởi chùm sẽ là một chất tẩy rửa tuyệt vời cho bồn rửa của bạn nếu bạn cắt quả bưởi làm đôi, và thêm vào trên bề mặt cắt một ít muối để kì cọ vết bẩn.

 

Nguồn: GiupviecGiaHoang.com

 

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

Giờ làm việc (GMT+7)
8h30 - 17h30 Hàng ngày

Video Nổi Bật