Tin Tức

Những tiêu chí cần có khi chọn giúp việc trông trẻ

Những tin không hay về người giúp việc bạo hành trẻ em đã từng làm nhói lòng không ít phụ huynh. Đó cũng như một lời cảnh tỉnh cho những ai còn quá dễ dãi khi chọn người giúp việc, nhất là giúp việc trông trẻ. Vậy làm sao để tìm được người giúp việc phù hợp? Cần lưu ý những gì khi chọn người giúp việc trông trẻ?

Hãy để Giúp việc Gia Hoàng đồng hành cùng bạn, giới thiệu những tiêu chí cơ bản để chọn người giúp việc trông trẻ

Là người yêu mến và sẵn sàng chăm sóc trẻ con

Yêu trẻ con là điều cần thiết tiên quyết khi chọn người giúp việc. Trông trẻ thì không thể nào tránh khỏi những trường hợp: bé quấy khóc, dỗi hờn… nên người giúp việc  khó tránh khỏi bức bội, khó chịu. Nhưng với những người yêu trẻ thì khác, thay vì bực bội họ sẽ kiên nhẫn dỗ dành và chăm sóc bé cẩn thận, tận tâm. Họ sẽ xem con bạn như con, cháu của họ.


Con bạn cần một người giúp việc trông trẻ chuyên nghiệp

 

Phải có sức khỏe tốt:

Một trong những tiêu chí cơ bản khi thuê người giúp việc trông trẻ. Trong thời gian làm việc họ cần đảm bảo sức khỏe của mình. Để có thể đảm bảo chất lượng công việc và không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Chính vì thế, người giúp việc cần đảm bảo sức khỏe để ngoài trông trẻ, họ còn giúp một số công việc nhà khác.

Có kiến thức:

Kiến thức ở đây không cần quá giỏi giang. Người giúp việc trông trẻ cần nắm vững những kiến thức cơ bản như: cách cho trẻ ăn uống, tắm rửa cho trẻ, ...

Xem thêm: Cách dạy con ứng xử với người giúp việc

Thái độ cư xử đúng mực:

Làm giúp việc nhà như “ làm dâu trăm họ”. Bởi mỗi chủ nhà lại có một yêu cầu khác nhau. Điều này đòi hỏi người giúp việc cần có cách cư xử và tôn trọng khách hàng. Biết lắng nghe và thay đổi.Khi người giúp việc trông trẻ có cách cư xử tốt thì các bạn cha mẹ cũng yên tâm khi giao con chăm sóc, dạy dỗ. Bởi người giúp việc tiếp xúc khá nhiều với bé nên sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến bé.

Bạn cần tuyển một người giúp việc trông trẻ uy tín, hãy đế Giúp việc Gia Hoàng giúp bạn làm điều đó.

Bình luận

Hỗ trợ trực tuyến

Giờ làm việc (GMT+7)
8h30 - 17h30 Hàng ngày

Video Nổi Bật